DANH MỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 95

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3803

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 405108

Trang nhất » Tin Tức » CHUYÊN MÔN

Chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam của Cô và Trò trường bé. Chương trình có sự hỗ trợ của các Bác Hội Cựu chiến binh xã nhà. Xin chân thành cảm ơn!

Hội thảo phối hợp giữa gia đình nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc giáo dục trẻ tại các CSGDMN giai đoạn 2022- 2025

Hội thảo phối hợp giữa gia đình nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc giáo dục trẻ tại các CSGDMN giai đoạn 2022- 2025

Ngày 28/02/2024, Trường Mầm non Diễn Liên tổ chức Hội thảo lần thứ 2 về mô hình “Phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc giáo dục trẻ tại các cơ sở GDMN giai đoạn 2020 - 2025”. Về tham dự Hội thảo có: Đại diện chính quyền địa phương, UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể; Trạm y tế xã; Đại diện lãnh đạo trường, giáo viên dạy lớp Một Trường Tiểu học; Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp; toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Chương trình Hội thảo: 1. Đón quý vị đại biểu, tham quan môi trường trong và ngoài lớp học của Trường mầm non Diễn Liên; 2. Ổn định tổ chức, giới thiệu đại biểu; 3. Dự giờ 02 hoạt động: Làm quen với toán, Hoạt động giao lưu trò chơi của các bé mẫu giáo 5 - 6 tuổi; 4. Thông qua Báo cáo của nhà trường; 5. Các Báo cáo tham luận của Giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi; Đoàn xã Diễn Liên; Ban đại diện CMHS trường; Trường Tiểu học; 6. Phát biểu của Lãnh đạo địa phương; 7. Kết luận và Bế mạc Hội thảo. Hội thảo đã đạt kết quả như Kế hoạch đề ra. Thay mặt nhà trường xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của các quý vị đại biểu, các đồng chí CB,GV,NV của nhà trường. Rất mong lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh sẽ tiếp tục cùng với nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ hàng năm. Trân trọng cảm ơn!

Sinh hoạt chuyên đề: "Tổ chức các hoạt động trải nghiệm theo hướng lấy trẻ làm trung tâm"

Sinh hoạt chuyên đề: "Tổ chức các hoạt động trải nghiệm theo hướng lấy trẻ làm trung tâm" là dịp để CBQL, giáo viên trau dồi về chuyên môn. Các bé được hoạt động, được trải nghiệm và rèn luyện các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng hoạt động nhóm! Cảm ơn các cô giáo đã chuẩn bị rất chu đáo cho tiết dạy của mình thành công, cảm ơn các con đã tích cực tham gia các hoạt động!

lễhooij trung thu 2023- 2024

Trung thu 2023 của các bạn nhỏ Trường mầm non Diễn Liên. Một Trung thu đơn giản nhưng đủ đầy với tình yêu thương của cô giáo và bố mẹ!

Tổng kết năm học 2022- 2023

Trường mầm non Diễn Liên thông báo kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2023 - 2024. Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn hè 2023, ngày 22 và 23/8/2023 cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Diễn Liên tham gia lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ do nhà trường tổ chức, chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới thắng lợi! Trước thềm năm học mới 2023 - 2024, để các con có được môi trường ngoài lớp học sáng - xanh - sạch - đẹp, chiều ngày 21/8/2023, hội Phụ nữ và Nông dân xã Diễn Liên đã cùng các giáo viên trồng hoa, làm vườn. Thời tiết nắng nóng, công việc vất vả nhưng các bác, các anh, các chị, các cô đều làm việc hăng say, với tinh thần tất cả vì các cháu thân yêu! Xin chân thành cảm ơn và chúc các bác, các anh chị, các cô mạnh khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống. Chúc cho phong trào của hội ngày càng phát triển! Tất cả đã sẵn sàng đón các con tựu trường vào ngày 28/8/2023 sắp tới! TRƯỜNG MẦM NON DIỄN LIÊN THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 - 2024. Mọi chi tiết phụ huynh đọc văn bản dưới đây. Lưu ý: Nhà trường chỉ tuyển sinh trong 1 ngày: 07/8/2023. Buổi sáng: Từ 7h30p - 10h30p Buổi chiều: Từ 14h - 16h30p Kính mong phụ huynh thực hiện đúng thời gian quy định. Trân trọng! Hướng về ngày 27/7 Ngày 26/7 Nhà trường, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã đến thăm và tặng quà gia đình liệt sỹ là giáo viên của trường ❤️❤️❤️ Ngày 26/5/2023, năm học 2022 - 2023 của Trường mầm non Diễn Liên đã chính thức khép lại. Nhìn lại năm học qua, được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể xã Diễn Liên, Ban Đại diện CMHS và toàn thể các bậc phụ huynh, đặc biệt dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo nhà trường, đội ngũ CB,GV,NV luôn luôn đoàn kết, nhất trí, cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ, gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ, luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Có được kết quả trên, nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và nhân dân xã nhà. Đặc biệt là ghi nhận và cảm ơn sâu sắc đến tập thể CB,GV,NV đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực không ngừng trong mọi lĩnh vực hoạt động. Dành lời khen và cảm ơn tất cả các con yêu quý đã cùng các cô trải qua 01 năm học với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích và ý nghĩa. Chúc quý vị đại biểu, các đồng chí CB-GV-NV, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các con có một kỳ nghỉ hè vui, khỏe, an toàn, tất cả hãy chuẩn bị nguồn năng lượng mới để bước vào năm học 2023 - 2024 sắp tới!

bỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2023- 2024 TRƯỜNG MẦM NON DIỄN LIÊN

bỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2023- 2024 TRƯỜNG MẦM NON DIỄN LIÊN

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn hè 2023, ngày 22 và 23/8/2023 cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Diễn Liên tham gia lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ do nhà trường tổ chức, chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới thắng lợi!

Thông báo tựu trường năm học 2023- 2024

Thông báo tựu trường năm học 2023- 2024

TRƯỜNG MẦM NON DIỄN LIÊN THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 - 2024. Mọi chi tiết phụ huynh đọc văn bản dưới đây. Lưu ý: Nhà trường chỉ tuyển sinh trong 1 ngày: 07/8/2023. Buổi sáng: Từ 7h30p - 10h30p Buổi chiều: Từ 14h - 16h30p Kính mong phụ huynh thực hiện đúng thời gian quy định. Trân trọng!

tập huấn phòng chống tại nạn thương tích trong các chăm sóc giáodục mầm non

tập huấn phòng chống tại nạn thương tích trong các chăm sóc giáodục mầm non

Cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các cháu Trường mầm non Diễn Liên hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Hội thi bé với an toàn giao thông

Hội thi bé với an toàn giao thông

Thực hiện Kế hoạch số 766/KH-PGD&ĐT ngày 27/9/2022 của Phòng GD&ĐT Diễn Châu về việc triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non năm học 2022 - 2023. Ngày 31/3/2023, Trường mầm non Diễn Liên tổ chức Chương trình giao lưu “Bé với an toàn giao thông” với sự tham gia của các bậc phụ huynh, các cô giáo và các cháu khối mẫu giáo 4 và 5 tuổi. Chương trình giao lưu “Bé với an toàn giao thông” đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, những tiểu phẩm và tình huống giao thông rất thực tế và dí dỏm giúp các con dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về an toàn giao thông. Ấn tượng về buổi giao lưu là những hình ảnh, là bức thông điệp sinh động về an toàn giao thông. Xin cảm ơn sự cố gắng của cô, trò cùng sự đồng hành của các bậc phụ huynh đã giúp cho buổi giao lưu diễn ra thành công trọn vẹn. Xin chân thành cảm ơn!

Hành tranh cho bé vào lớp 1

Hành tranh cho bé vào lớp 1

Một trong những tiêu chí của mô hình “Phối hợp với gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non” là công tác hỗ trợ trẻ 5 tuổi trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học. Ngày 24/3/2023, Trường mầm non Diễn Liên đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Hành trang cho trẻ vào lớp 1”. * Đại biểu mời: - Ban thường vụ các ban ngành đoàn thể địa phương; - Ban thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh của 05 lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi Trường mầm non Diễn Liên. * Thành phần tham dự: - CBQL, giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi, Chủ tịch công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn Trường mầm non Diễn Liên; - CBQL, giáo viên dạy lớp 1 Trường tiểu học Diễn Liên. * Nội dung, chương trình Hội thảo: - Tuyên bố lý do; giới thiệu thành phần, đại biểu tham dự; thông qua chương trình; khai mạc Hội thảo, tham quan khuôn viên môi trường. - Dự 02 hoạt động tại lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi + Hoạt động 01: Làm quen với chữ cái tại Lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi B (Cô Trương Thị Lê). + Hoạt động 02: Làm quen với toán tại Lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi C (Cô Đinh Thị Lan). - Báo cáo tham luận của Trường mầm non Diễn Liên với nội dung “Kinh nghiệm tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ 5 tuổi trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học” do cô Dương Thị Danh trình bày. - Trao đổi thảo luận nội dung Hội thảo (CB,GV Trường tiểu học, Đại biểu Hội phụ huynh, các tổ chức đoàn thể, CBGV Trường mầm non); - Kết luận và bế mạc Hội thảo. * Với sự chuẩn bị chu đáo, Hội thảo đã thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu: - Giúp giáo viên mầm non và tiểu học hiểu được sự thay đổi mà trẻ phải đối mặt khi chuyển hoạt động chủ đạo từ hoạt động vui chơi sang hoạt động học tập, trẻ bước sang một môi trường giáo dục mới, từ đó tìm ra giải pháp phối hợp giữa hai cấp học để có sự hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học đạt hiệu quả tốt nhất; đồng thời giúp giáo viên tiểu học có phương pháp dạy học phù hợp với đặc điểm tâm - sinh lý của trẻ trong thời giai đầu của lớp Một; - Giúp gia đình có nhận thức đúng và xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp; từ đó cha mẹ trẻ có kỹ năng tìm kiếm thông tin, kiến thức, chủ động phối hợp với giáo viên, nhà trường chuẩn bị tốt về thể chất, tâm lý và các kỹ năng cơ bản cho trẻ vào lớp Một; Không nôn nóng ép trẻ học trước chương trình lớp Một ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tâm lý của trẻ; - Tạo mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ ở giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học. Đã thành truyền thống của mái Trường mầm non Diễn Liên yêu dấu, Lễ hội mừng Xuân 2023 với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân yêu thương” là điểm hẹn Mùa Xuân của cô, trò và các bậc cha mẹ học sinh trước thềm năm mới - Xuân Quý Mão. Năm nay nhà trường tổ chức Lễ hội mừng Xuân với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân yêu thương” với mục đích khơi dậy truyền thống và lòng tự hào dân tộc, giáo dục tinh thần tương thân, tương ái cho trẻ, gắn kết tình cảm giữa nhà trường với cha mẹ học sinh. Tham dự Lễ hội có sự hiện diện của đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện Ban chấp hành Đoàn xã, toàn thể các cháu học sinh Trường mầm non Diễn Liên và các bậc phụ huynh. Chương trình Lễ hội năm nay có rất nhiều hoạt động ý nghĩa: Sau màn văn nghệ mừng Xuân là các phần giao lưu trò chơi dân gian giữa các khối lớp. Tiếp đó là các hoạt động giao lưu gói bánh chưng của khối mẫu giáo lớn; trang trí câu đối Tết của khối mẫu giáo nhỡ; trang trí cành hoa đào, hoa mai của khối mẫu giáo bé. Và cuối cùng là hoạt động trao quà tết cho trẻ em nghèo, đây là món quà được Đoàn thanh niên xã nhà; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và Ban đại diện cha mẹ học sinh quyên góp để trao tặng cho các cháu. Một số hình ảnh tại Lễ hội mừng Xuân Quý Mão của Trường mầm non Diễn Liên: Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, Trường mầm non Diễn Liên tổ chức Hội thi Cô cấp dưỡng giỏi cấp trường cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trong nhà trường. Hội thi nhằm đánh giá chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, đặc biệt về việc tổ chức chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ tại trường mầm non, đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng phát huy tính sáng tạo, đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong việc sử dụng, bảo quản thực phẩm, cách chế biến các món ăn giàu chất dinh dưỡng, đầy đủ và hợp lý trong khẩu phần ăn hằng ngày cho trẻ mầm non. Đây là công việc thường xuyên nhưng có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển thể chất cho trẻ, đây cũng là cơ hội để các nhân viên cấp dưỡng thể hiện tài năng, sự khéo léo và hiểu biết về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các bậc cha mẹ trẻ, của ngành học mầm non và toàn xã hội. Thời gian diễn ra trong ngày 11/01/2023. Tham gia hội thi đã trải qua 2 vòng thi: Thi lý thuyết và thi thực hành. Tại vòng thi lý thuyết các cô đã thể hiện được sự hiểu biết về kiến thức chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em; quy chế nuôi dạy trẻ; kiến thức về dinh dưỡng, chế biến bảo quản thực phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ trong độ tuổi mầm non. Kết quả vòng thi lý thuyết, 10/10 cô đều đạt điểm vào thi thực hành. Phần thi thực hành: Mỗi cô chế biến món ăn với 10 suất quà phụ với số tiền 4.500 đồng 01 suất. Phần thi thực hành các cô đã tìm tòi, sáng tạo, đưa ra các ý tưởng và chế biến được nhiều món ăn mới, có thể áp dụng được trong việc thay đổi thực đơn cho trẻ tại nhà trường. Những món ăn được các cô trang trí đẹp mắt làm tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn, tạo cho trẻ hứng thú với món ăn. Qua hội thi cho thấy sự quan tâm, sát sao của Ban giám hiệu nhà trường cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường, xây dựng Trường mầm non Diễn Liên xứng đáng là một địa chỉ đáng tin để các bậc cha mẹ trẻ yên tâm gửi con tại trường./. Câu lạc bộ “Cha mẹ trẻ” của Trường mầm non Diễn Liên có 49 thành viên tham gia, bao gồm các cán bộ, giáo viên, phụ huynh các nhóm lớp. Theo kế hoạch, câu lạc bộ sẽ sinh hoạt 03 tháng 01 lần. Các nội dung hoạt động bao gồm: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về nuôi con khỏe, dạy con ngoan như phòng chống suy dinh dưỡng, hỗ trợ việc học tập, kỹ năng vệ sinh cá nhân, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng phòng tránh xâm hại cho trẻ; Chia sẻ kinh nghiệm của gia đình tiêu biểu trong nuôi dạy con tốt; Tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ mầm non; Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của giáo dục đối với sự phát triển toàn diện của trẻ; Tổ chức các hoạt động trải nghiệm cùng trẻ; Hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1… Việc thành lập Câu lạc bộ “Cha mẹ trẻ” nhằm giúp phụ huynh, giáo viên nâng cao nhận thức về chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, giúp các con phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Hoạt động của Câu lạc bộ cũng thể hiện sự quan tâm, phối hợp của các cấp, ngành, tổ chức xã hội và cộng đồng để góp phần xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”. Với tầm quan trọng của Câu lạc bộ, ngày 05 tháng 01 năm 2023, Trường mầm non Diễn Liên đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Cha mẹ trẻ” năm học 2022 - 2023. Trong Lễ ra mắt, cán bộ, giáo viên cùng các phụ huynh của Trường mầm non Diễn Liên đã chia sẻ về việc chăm sóc trẻ thừa cân, béo phì. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình ra mắt Câu lạc bộ “Cha mẹ trẻ”.

Thăm quan di tích lịch sử

Thăm quan di tích lịch sử

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-MNDL ngày 06 tháng 02 năm 2023 về việc tổ chức cho trẻ thăm quan khu di tích lịch sử ở địa phương của Trường mầm non Diễn Liên. Chiều ngày 24 tháng 02 năm 2023 Trường mầm non Diễn Liên đã tổ chức cho các lớp mẫu giáo 5 tuổi tham quan khu di tích lịch sử của địa phương Nhà thờ Họ Nguyễn Tân Tiến ở Xóm 3, xã Diễn Liên. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống cho các cháu rất có hiệu quả. Sau khi tham quan các di tích lịch sử giúp các bé hiểu biết thêm về quê hương, đất nước, con người Việt Nam từ đó cố gắng phấn đấu học tập tốt hơn, có ý thức bảo vệ và giữ gìn giá trị truyền thống của cha ông. Dẫn đoàn là Cô giáo Nguyễn Thị Thủy - Hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo Cao Thị Hiền - Chủ tịch CĐ nhà trường và Giáo viên lớp mẫu giáo 5 tuổi, Ban đại diện cha mẹ học sinh của khối 5 tuổi cùng với các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi Trường mầm non Diễn Liên. Trẻ rất hào hứng phấn khởi khi đến khu di tích, toàn đoàn đã làm lễ thắp hương, chụp ảnh lưu niệm. Buổi thăm quan đã mang lại cho trẻ niềm vui, niềm tự hào và hiểu biết thêm về quê hương đất nước nơi trẻ đang sinh sống. Sau đây là một số hình ảnh:

lỄ HỘI MỪNG XUÂN 22 23

lỄ HỘI MỪNG XUÂN 22 23

Đã thành truyền thống của mái Trường mầm non Diễn Liên yêu dấu, Lễ hội mừng Xuân 2023 với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân yêu thương” là điểm hẹn Mùa Xuân của cô, trò và các bậc cha mẹ học sinh trước thềm năm mới - Xuân Quý Mão. Năm nay nhà trường tổ chức Lễ hội mừng Xuân với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân yêu thương” với mục đích khơi dậy truyền thống và lòng tự hào dân tộc, giáo dục tinh thần tương thân, tương ái cho trẻ, gắn kết tình cảm giữa nhà trường với cha mẹ học sinh. Tham dự Lễ hội có sự hiện diện của đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện Ban chấp hành Đoàn xã, toàn thể các cháu học sinh Trường mầm non Diễn Liên và các bậc phụ huynh. Chương trình Lễ hội năm nay có rất nhiều hoạt động ý nghĩa: Sau màn văn nghệ mừng Xuân là các phần giao lưu trò chơi dân gian giữa các khối lớp. Tiếp đó là các hoạt động giao lưu gói bánh chưng của khối mẫu giáo lớn; trang trí câu đối Tết của khối mẫu giáo nhỡ; trang trí cành hoa đào, hoa mai của khối mẫu giáo bé. Và cuối cùng là hoạt động trao quà tết cho trẻ em nghèo, đây là món quà được Đoàn thanh niên xã nhà; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và Ban đại diện cha mẹ học sinh quyên góp để trao tặng cho các cháu. Một số hình ảnh tại Lễ hội mừng Xuân Quý Mão của Trường mầm non Diễn Liên:

HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI

HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường hàng năm là giải pháp hữu hiệu để thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đối với mỗi nhà trường. Năm học 2022 - 2023, Trường mầm non Diễn Liên đã gặt hái được nhiều thành công thông qua Hội thi giáo viên giỏi cấp trường được tổ chức vào đầu tháng 01 năm 2023. Thông qua Hội thi giáo viên nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt giáo dục theo quan điểm "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm", ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM, đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, để chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm "Học bằng chơi, chơi mà học". Cũng thông qua Hội thi này Ban giám khảo nhận thấy được điểm mạnh, điểm yếu của từng giáo viên; các nội dung, các chuyên đề cần được bồi dưỡng để từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn của nhà trường ngày càng phù hợp và hiệu quả hơn. 100% giáo viên dự thi đã nỗ lực, mạnh dạn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, ứng dụng các phương pháp giáo dục hiện đại. Sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao. 100% giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường. Bên cạnh đó Ban giám khảo đã lựa chọn được 01 giải nhất, 03 giải nhì, 04 giải ba. Hội thi là cơ sở để trường lựa chọn giáo viên có năng lực tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học tới. Sau đây là những hình ảnh hoạt động của cô và cháu đã được ghi lại:

Chương trình Hội thảo

Thực hiện Kế hoạch số 260/KH-PGD&ĐT Diễn Châu ngày 05/4/2022 về Kế hoạch tổ chức hội thảo mô hình “Phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non”. Trường Mầm non Diễn Liên đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức Hội thảo mô hình “Phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non” năm học 2021 - 2022 vào ngày 29/4/2022. Về tham dự Hội thảo có: Đại diện chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Trưởng các ban ngành đoàn thể tại địa phương; Trạm y tế xã; Đại diện lãnh đạo trường, giáo viên dạy lớp Một Trường Tiểu học; Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp; Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Chương trình Hội thảo: Tham quan môi trường trong và ngoài lớp học của Trường Mầm non Diễn Liên; Dự giờ 02 hoạt động của trẻ Mẫu giáo 5 - 6 tuổi; Tham quan quy trình sơ chế và chế biến thức ăn của nhà bếp; Nghe các báo cáo tham luận của trường, một số đoàn thể địa phương, giáo viên về công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong 02 năm học qua; Kết luận và Bế mạc Hội thảo. Hội thảo đã đạt kết quả như Kế hoạch đề ra. Thay mặt nhà trường xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của các quý vị đại biểu, các đồng chí CB,GV,NV của nhà trường. Rất mong lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh sẽ tiếp tục cùng với nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ hàng năm. Trân trọng cảm ơn!

KẾ HOẠCH Tổ chức “Ngày hội đọc sách” Năm học 2021 - 2022

KẾ HOẠCH Tổ chức “Ngày hội đọc sách”: Năm học 2021 - 2022

KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2021- 2022

KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2021- 2022

Sáng Kiến Kinh Nghiệm

áp dụng chuyên môn

Hội thi "làm đồ dùng dạy học, đồ chơi sáng tạo" bậc học mầm non năm học 2011-2012

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012 và kế hoạch tổ chức hội thi “Làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo” bậc học mầm non của Sở GD&ĐT Nghệ An, ngày 11 và 12 tháng 5 năm 2012, Phòng Giáo dục và đào tạo Diễn Châu đã tổ chức Hội thi “Làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo” Cấp huyện – năm học 2011-2012.

Diễn đàn “Gia đình, nhà trường và xã hội chung tay vì sự phát triển toàn diện của trẻ”.

Trong khuôn khổ Chiến dịch toàn cầu vì giáo dục của Liên Hiệp Quốc, Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người là hoạt động thường niên được tổ chức ở hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới.

Hội thi "Gia đình và sức khoẻ trẻ thơ" cấp huyện bậc học Mầm non năm học 2011 – 2012.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Phòng Giáo dục và đào tạo Diễn Châu tổ chức Hội thi “Gia đình và sức khoẻ trẻ thơ” Cấp huyện – năm học 2011-2012 vào sáng ngày 16 tháng 3 năm 2012, tại Trường Mầm non Thị trấn Diễn Châu.

 

VNOMEDIA - CSKH

VIDEOS

Loading the player...